Câu hỏi thường gặp

Chào bạn,
Để đăng ký và đăng nhập vào Vuidy bạn có thể sử dụng tài khoản facebook, tài khoản google hoặc đăng ký bằng một địa chỉ email. Việc đăng ký/tham gia rất nhanh chóng, dễ dàng.
Bằng cách sáng tạo! Bạn có thể sử dụng năng lực chuyên môn hay những tài lẻ của mình để cung cấp bất kỳ dịch vụ hoặc tiện ích nào bạn muốn trên Vuidy miễn là nó hợp pháp và tuân thủ các điều khoản của chúng tôi. Có hơn 100 danh mục bạn có thể duyệt để lấy ý tưởng.
Trên Vuidy có rất nhiều gói dịch vụ, tiện ích do các doanh nghiệp và các cá nhân có năng lực chuyên môn cung cấp. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ một dịch vụ,tiện ích nào trên Vuidy để đáp ứng nhu cầu của bạn trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Bằng cách bạn đặt hàng, người bán có trách nhiệm cung cấp dịch vụ, tiện tích của mình theo đúng thời hạn đã đưa ra.
DV là một dịch vụ được cung cấp bởi một người bán trên Vuidy. DV được đóng gói giống như một sản phẩm giúp bạn dễ dàng đặt hàng.
DV tùy chỉnh (dịch vụ tùy chỉnh) là một gói dịch vụ do người bán thiết lập để dành riêng cho một khách hàng từ một DV đã có từ trước. Trong đó sẽ có những ưu đãi, khuyến mại riêng hoặc điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.
Đấu thầu là một tính năng mà người bán sử dụng để gửi một dịch vụ tùy chỉnh cho một yêu cầu đặt hàng nào đó từ một khách hàng. Khách hàng đưa ra yêu cầu sẽ có nhiều sự lựa chọn từ nhiều nhà thầu khác nhau.
Có 3 phương thức thanh toán để bạn lựa chọn tùy theo từng gói dịch vụ,bao gồm:
- Thanh toán khi nhận dịch vụ: Bạn thanh toán trực tiếp cho người bán khi họ cung cấp dịch vụ cho bạn.
- Thanh toán online: Bạn thanh toán ngay trong quá trình đặt hàng. Vuidy sẽ tạm thời phong tỏa số tiền đó cho tới khi bạn xác nhận đã nhận được dịch vụ. Bạn có thể sử dụng thẻ quốc tể VISA, MasterCard, JCB hoặc thẻ ATM để thanh toán, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ví tiền Vuidy để thanh toán.
- Thanh toán đặt cọc: Đối với một số dịch vụ, bạn có thể đặt cọc trước 20% giá trị đơn hàng ngay khi đặt hàng. Số tiền còn lại bạn sẽ thanh toán trực tiếp cho người bán khi nhận được dịch vụ. Vuidy sẽ tạm thời phong tỏa số tiền đặt cọc cho tới khi bạn xác nhận đã nhận được dịch vụ.
Nếu người mua đã thanh toán online thì sau khi đơn hàng hoàn thành, số tiền đó sẽ được chuyển vào ví tiền của bạn trên Vuidy. Nếu người mua lựa chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng thì bạn có trách nhiệm đề nghị người mua thanh toán trực tiếp cho bạn trong quá trình cung cấp dịch vụ.
Nếu bạn không hài lòng với dịch vụ mà người bán cung cấp, bạn có thể yêu cầu người bán sửa đổi. Trong trường hợp thanh toán online, bạn có thể giải quyết tranh chấp ngay tại trang đơn hàng của mình bằng cách bấm nút TRANH CHẤP.
Cấp bậc người bán thể hiện năng lực, uy tín, và doanh số của người bán. Đây là một tiêu chí để đánh giá dịch vụ mà họ cung cấp trước khi mua.
Đánh giá của người bán có được là từ những người mua trước bạn sau khi họ đã nhận được dịch vụ. Đây là tiêu chí để bạn có thể đánh giá chất lượng dịch vụ trước khi mua.
Trong trang DV, bạn sẽ thấy nút "Gửi tin nhắn". Bạn có thể liên hệ với người bán của mình trước khi đặt hàng, đặc biệt nếu bạn có yêu cầu cụ thể.
Đó là miễn phí để tham gia Vuidy. Nếu bạn bán hàng, Vuidy chỉ khấu trừ phí giao dịch đối với những đơn hàng hoàn thành, mức phí được áp dụng tùy từng thời điểm và tùy từng nhóm người dùng theo chính sách của Vuidy.
Vuidy cung cấp chức năng ví tiền giúp người dùng quản lý và sử dụng số tiền hiện có. Bạn có thể nạp tiền, rút tiền thông qua ví. Số tiền người bán có được khi người mua thanh toán online và đơn hàng đã hoàn thành sẽ được cộng vào tài khoản trong ví tiền. Phí giao dịch cũng được trừ từ tài khoản trong ví tiền.
Bất kỳ dịch vụ nào cũng có thể bật tính năng quảng cáo. Sau khi bật tính năng quảng cáo, dịch vụ sẽ được hiển thị trong danh sách quảng cáo ở trên cùng các danh mục chứa dịch vụ đó. Vị trí trong danh sách quảng cáo là ngẫu nhiên. Sau khi bật tính năng quảng cáo thì dịch vụ đó sẽ được áp dụng mức phí giao dịch riêng tùy theo chính sách của Vuidy.
Chế độ nghỉ là tính năng giúp người bán đưa tài khoản của mình vào chế độ nghỉ ấn định bằng một khoảng thời gian với một lý do nào đó. Ví dụ khi bạn có quá nhiều đơn đặt hàng, không để đáp ứng tiếp, bạn có thể điều chỉnh chế độ nghỉ để khách hàng biết. Trong thời gian nghỉ, khách hàng vẫn xem được dịch vụ nhưng không đặt hàng được và được thông báo TẠM NGHỈ. Hết thời gian nghỉ, tài khoản tự động chuyển sang chế độ thông thường.